Image Alt

Bệnh viện là nơi tiếp đón một lượng lớn người bệnh mỗi ngày. Tình trạng quá tải tại các bệnh viện là vấn đề nhức nhối, gây ra nhiều bất tiện cho bệnh nhân và nhân viên y tế.

Một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng quá tải tại bệnh viện là do khâu tiếp đón và xếp hàng. Bệnh nhân thường phải chờ đợi lâu, xếp hàng chen lấn để lấy số thứ tự. Điều này gây ra tâm lý bức xúc, mệt mỏi cho bệnh nhân và có thể dẫn đến tranh cãi, xô xát.

Hệ thống xếp hàng tự động là giải pháp tối ưu giúp giải quyết tình trạng quá tải tại các bệnh viện. Hệ thống này giúp bệnh nhân lấy số thứ tự nhanh chóng và chính xác, không cần phải xếp hàng chen lấn.

Hệ thống xếp hàng tự động cho bệnh viện thường bao gồm các thiết bị sau:

 • Máy lấy số thứ tự: Bệnh nhân có thể lấy số thứ tự bằng cách nhấn nút trên máy hoặc quét mã QR.
 • Màn hình hiển thị số thứ tự: Màn hình hiển thị số thứ tự của bệnh nhân theo thứ tự ưu tiên.
 • Hệ thống âm thanh: Hệ thống âm thanh thông báo số thứ tự của bệnh nhân.

Hệ thống xếp hàng tự động cho bệnh viện mang lại nhiều lợi ích cho bệnh nhân và nhân viên y tế, bao gồm:

 • Giúp bệnh nhân tiết kiệm thời gian và công sức khi lấy số thứ tự.
 • Giảm thiểu tình trạng chen lấn, xô xát tại khu vực tiếp đón.
 • Nâng cao chất lượng phục vụ bệnh nhân.
 • Tăng hiệu quả công việc của nhân viên y tế.

Hệ thống xếp hàng tự động cho bệnh viện là một giải pháp công nghệ hiện đại, giúp cải thiện chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh tại các bệnh viện. Đây là giải pháp cần được triển khai rộng rãi tại các bệnh viện trên cả nước.

VNC QMS là đơn vị sản xuất đầu ngành về cung cấp giải pháp, cung cấp lắp đặt hệ thống xếp hàng tự động, đánh giá mức độ hài lòng, báo gọi y tá cho bệnh viện với trên 15 năm kinh nghiệm

Sản phẩm xếp hàng tự động, báo gọi y tá được công ty TNHH VNC nghiên cứu sản xuất từ phần cứng, phần mềm đã và đang được ứng dụng rộng khắp trên toàn quốc, với các bệnh viện tuyến TW như Bệnh viện Bạch Mai, Mắt TW, K Tân Triều, BV ĐH Y Hà Nội, BV Phổi TW, răng Hàm Mặt TW...., Và các bệnh viện tuyến tỉnh như BVDK Nam Định, BNDK Bắc Ninh, BV Bưu Điện, Bệnh viện Lão Khoa, BV Đa Khoa Đức Giang, BV 108...., các bệnh viện tuyến huyện như TTYT Sông Lô, TTYT, các trung tâm y tế và các bệnh viện tư vân trên cả nước (Cụ thể http://hethongxephangtudong.net/du-an/benh-vien/)

Tự hào là đơn vị có lượng khách hàng lớn nhất trên cả nước chúng tôi ngày càng mở rộng ra không ngừng cố gắng phát triển thêm hệ thống sản phẩm để phục vụ khách hàng ngày một tốt hơn, đáp ứng lại sự tin tưởng của Quý khách...

Giải pháp mà VNC đã và đang ứng dụng tại bệnh viện thực sự đã làm hài lòng khách hàng với sự ổn định của sản phẩm, mang đến những giá trị thiết thực cho bệnh nhân và sự chuyên nghiệp cho các bệnh viện đã sử dụng sản phẩm của chúng tôi, tăng năng xuất làm việc của các bác sỹ, y tá và giải quyết dứt điểm sự chen lấn bằng giải pháp xếp hàng tự động, giải quyết triệt để vấn đề bệnh nhân với y tá trực bằng sản phẩm báo gọi y tá

Sản phầm mà VNC đáp ứng trên nhiều tiêu chí như giá thành rẻ hơn, chất lượng tốt hơn và dịch vụ bảo hành bảo trì nhanh chóng, chúng tôi có sản phẩm phần cứng thay thế trong quá trình sửa chữa và hỗ trợ sử lý ngay đối với phần mềm, đảm bảo hệ thống không bị gián đoạn.

Image Alt

I. Quy trình chung của hệ thống xếp hàng tự động tại bệnh viện.

Bước 1: Khách hàng lấy số ở Phòng đăng ký khám bệnh ban đầu
Máy lấy số thứ tự (Có thể sử dụng KIOSK lấy số thứ tự hoặc máy lấy số thứ tự dạng để bàn...) đặt ngay tiền sảnh được hiển thị bắt mắt, có đèn hình phụ để kêu gọi, thu hút người dân (khách hàng) đến lấy phiếu. Người dân thao tác trên màn hình cảm ứng và lấy số thứ tự.
Bước 2: Gọi số và thực hiện đăng ký khám ban đầu.
Nhân viên tiếp nhận nhấn nút “NEXT” trên thiết bị gọi số (Có thể sử dụng bàn gọi số thứ tự bằng phần cứng hoặc phần mềm) để gọi khách hàng đến giao dịch. Lúc này bảng LED, màn LCD... tại mỗi quầy sẽ nháy, hệ thống loa sẽ phát để gọi các số thứ tự bệnh nhân (BN) đến quầy đăng ký để làm thủ tục.
Tại đây, bênh nhân cung cấp thông tin, đóng phí khám bệnh và nhận sổ khám bệnh hoặc phiếu khám bệnh.
Bước 3: Chuyển số thứ tự, phân luồng bệnh nhân lên các phòng khám - Tùy theo bệnh nhân khám về bệnh gì thì được chuyển lên bác sĩ khám chuyên khoa theo bệnh của người bệnh
Sau khi đăng ký xong nhân viên tiếp nhận sẽ chuyển tiếp số thứ tự khám bệnh lên phòng khám tương ứng với bệnh của bệnh nhân. (Ví dụ: chuyển bệnh nhân xếp hàng tại khu khám Ngoại hay khu khám nội, chuyên khoa ….) Bệnh nhân cầm phiếu này đến đúng khu vực phòng khám và ngồi chờ. Lúc này hệ thống chờ sẽ được ghi nhận vào các phòng khám để các bác sỹ có thể bấm gọi các bệnh nhân.
Bước 4: Chờ và Khám bệnh tại phòng khám.
Bác sĩ hoặc điều dưỡng sẽ nhấn nút để mời bệnh nhân có số thứ tự “xxxx” vào phòng để khám bệnh. Lúc này bảng LED Display tại mỗi quầy sẽ nháy, hệ thống loa sẽ phát để gọi bệnh nhân vào các phòng khám tương ứng. Bệnh nhân theo dõi trên bảng điện tử, màn LCD... thấy đến số STT của mình in trên phiếu đã được hiển thị lên thì vào phòng để khám bệnh.
Bước 5: Thực hiện cận lâm sàng
Sau khi khám xong, bác sỹ sẽ ra kết luận ngay hoặc có các chỉ định cận lâm sàng:

Nếu bác sỹ (BS) có yêu cầu bệnh nhân đi làm các xét nghiệm Cận Lâm Sàng (CLS) thì: Bệnh nhân đi đến khu Cận lâm sàng lấy số đăng ký ở máy in số thứ tự tại khu vực CLS và ngồi chờ đến lượt để vào thực hiện chụp chiếu, xét nghiệm.... Sau khi có kết quả thì quay lại phòng khám ban đầu nộp kết quả vào và chờ gọi tên để tiếp tục kiểm tra và nhận kết luận (lúc này không cần chờ gọi số mà vào nộp kết quả vào và chờ gọi tên).

Bước 6: Quay lại phòng khám ban đầu:
Sau khi thực hiện và có kết quả cận lâm sàng, bệnh nhân sẽ quay lại phòng khám bệnh ban đầu, nạp sổ và chờ bác sỹ gọi vào để kết luận có nhập viện hay ra đơn thuốc.
Bước 7: Lấy (mua) thuốc và hoàn thành quá trình khám bệnh.
Sau khi BN đã hoàn thành việc khám bệnh và có đơn thuốc từ Bác sỹ thì Bệnh Nhân đến khu vực nhà thuốc bệnh viện để lấy số thứ tự tại Kiosk để đăng ký mua thuốc.
II. Chi tiết các thiết bị trong hệ thống xếp hàng tự động tại bệnh viện của VNC QMS
1, Máy lấy số thứ tự dạng để bàn hoặc KIOSK cấp số và phân luồng dịch vụ:
Chức năng: Có chức năng in cấp số thứ tự, quét mã vạch để sử dụng thẻ Bảo Hiểm y tế và phân luồng cách dịch vụ (VD: Khám bảo hiểm, khám thường, ưu tiên …)
Ưu điểm: Máy in số thứ tự của VNC sản xuất có nhiều loại và đáp ứng mọi nhu cầu thực tế của từng đơn vị, máy in số thứ tự đa năng, sử dụng màn hình lấy số bằng mạch cảm ứng hoặc màn cảm ứng CLD bền bỉ, máy tính đồng bộ, cấu hình cao, cảm ứng mượt mà, máy in số tốc độ cao. Máy có hệ thống khung sườn chắc chắn trên 20 năm, tạo hình bằng laser và sơn tĩnh điện cho thẩm mỹ đẹp. Đặc biệt có chức năng chống giật chủ đông, an toàn tuyệt đối cho người dân và màn hình phụ để quảng cáo hoặc thu hút người dân.
2, Thiết bị điều tại khiển quầy (hoặc phần mềm điều khiển tại quầy)
Chức năng: Gọi số, bỏ qua, ưu tiên….. Là thiết bị để nhân viên quầy bấm gọi số khi kết thúc giao dịch trước, chuyển số thứ tự qua phòng khám, gọi hộ số thứ tự cho quầy khác, gọi số thứ tự uu tiên,… có hai lựa chọn là thiết bị cứng gọi số hoặc chúng ta sẽ cài đặt phần mềm gọi số lên máy tính của nhân viên quầy.
3, Phần mềm quản lý trung tâm
Phần mềm quản lý trung tâm sẽ điều hành toàn bộ việc cấp, gọi số, phân luồng dịch vụ, hiển thị thông tin, phân quyền vào báo cáo…
4, Hệ thống Xếp hàng tại phòng khám
Đây là hệ thống được tùy chọn thêm(tùy mô hình bệnh viện) để cấp số mới lên khu vực phòng khám. Hệ thống báo gồm một phần mềm in cấp số mới và một máy in phiếu.

5, Màn hình hiển thị tại quầy

Chức năng: Hiển thị được thông tin của quầy, phòng khám, thông báo số thứ tự cho khách hàng đến lượt tại quầy giao dịch, sử dụng màn hình LCD, màn tivi, LED...
Lựa chọn linh hoạt: Hệ thống cho phép bạn tùy chọn sử dụng bảng đèn LED để tiết kiệm chi phí và đây cũng là phương án thông dụng, phù hợp nhất. Tất nhiên, nếu muốn sang trọng và nhiều thông tin hơn, sang trọng hơn, hiện đại hơn, chúng ta có thể sử dụng màn hình LCD 22- 32 inch + Phần mềm hiển thị.
6, Màn hình thông báo trung tâm + Phần mềm hiển thị
Chức năng: Thông báo số thứ tự đang chờ của cả hệ thống.

7. Hệ thống âm thanh và phụ kiện

Hệ thống âm thanh: Hệ thống âm thanh để thông báo các giao dịch, bạn có thể tận dụng những chiêc loa có sẵn hoặc chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn cho âm tường thẩm mỹ hoặc loa treo tường tại các khu vực khác nhau. Hệ thống âm thanh được thiết lập riêng tại mỗi khu vực xếp hàng. Có thể sử dụng Loa và amply rời tại các khu vực lớn, Những khu vực nhỏ hơn có thể sử dụng loa và amply tích hợp.

8. Phụ kiện dây dẫn và vật tư thi công.
Thông thường chi phí mỗi hệ thống sẽ khác nhau tùy theo quy mô bệnh viện, quy trình hoạt động và thực tế địa hình. Tuy nhiên những vật tư cơ bản phải cần đến như:
 • Dây mang CAT5e trở lên
 • Dây điện Cadivi hoặc tương đương.
 • Dây HDMI, dây tín hiệu AV, dây loa.
 • Các giá treo tivi, giá treo màn hình, giá treo loa.
 • Vật tư lắp ráp: Kẹp, V-sắt, hộp ông gen chứa dây, đầu cắm, ổ cắm điện, cút nối, băng keo, các vật tư phụ trợ khác.

III. Một số hình ảnh thực tế mà VNC đã triển khai lắp đặt tại các bệnh viện, trung tâm y tế trên cả nước

Image Alt

Image Alt

Image Alt

Image Alt

Image AltImage Alt

Image Alt

Image Alt

Image Alt

Image Alt

Image Alt


Thắc mắc/Góp ý sản phẩm