Công ty TNHH VNC cho thuê hệ thống đánh giá chất lượng phục vụ, dịch vụ, sự hài lòng VNC QMS SOFT

- Nhu cầu của khách hàng hiện nay

Trong thời đại cạnh tranh ngày càng gay gắt, việc nâng cao chất lượng phục vụ, dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu giúp các doanh nghiệp, tổ chức giữ vững và phát triển thị phần. Hệ thống đánh giá chất lượng phục vụ, dịch vụ, sự hài lòng VNC QMS SOFT là một giải pháp hiệu quả giúp các doanh nghiệp, tổ chức thực hiện mục tiêu này.

Trong kinh doanh, bộ phận một cửa là nơi đón tiếp khách hàng nói chung, bệnh nhân (Với bệnh viện), Công dân (Với các trung tâm hành chính, bộ phận một cửa) nói riêng..., khách hàng, công dân... luôn là điều kiện tiên quyết để các doanh nghiệp tồn tại và phát triển trong bối cảnh nền kinh tế thị trường cạnh tranh khốc liệt. Do đó để doanh nghiệp có thể thành công trong cạnh tranh được thì cần phải duy trì và không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ thông qua việc đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách tốt nhất. Hòa cùng với xu thế phát triển mạnh mẽ của ngành công nghệ thông tin và truyền thông hiện nay đã có rất nhiều doanh nghiệp trong nước áp dụng triệt để thành tựu của khoa học công nghệ vào lĩnh vực kinh doanh nhằm tạo ra lợi thế cạnh tranh, thu hút và duy trì sự trung thành của khách hàng đồng thời góp phần quảng bá hình ảnh doanh nghiệp qua chất lượng dịch vụ. Do vậy việc xây dựng hệ thống thu thập dữ liệu thông tin về sự hài lòng của khách hàng có ý nghĩa thiết thực đối với các doanh nghiệp để tạo ra một kênh giao tiếp hiệu quả với khách hàng và làm cơ sở cho việc hoạch định chiến lược kinh doanh. Xuất phát từ những nhu cầu đó trên nền tảng công ty đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế, cung cấp các giải pháp công nghệ thông tin. Công ty TNHH VNC tôi đã xây dựng thành công giải pháp Hệ thống xếp hàng tự động, hệ thống đánh giá, đo lường sự hài lòng của người dân tại bộ phận một cửa có tên gọi là VNC-QMS-SOFT, và đã được cục bản quyền tác giả bảo hộ quyền sở hữu, phần mềm này giúp cho khách hàng đến giao dịch có thể đánh giá chất lượng dịch vụ, đội ngũ nhân viên một cách độc lập từ nhiều góc độ như thái độ phục vụ, hiệu quả phục vụ… Hệ thống sẽ tự động thu thập dữ liệu thông qua thiết bị giao tiếp với khách hành tại quầy giao dịch, phân tích kết quả đánh giá và hỗ trợ in sao thống kê phục vụ công tác báo cáo. Thông qua hệ thống ban quản lý có thể nắm bắt kịp thời mức độ thỏa mãn của khách hàng đối với nhân viên cũng như chất lượng dịch vụ nói chung qua đó đưa ra những biện pháp cải tiến dịch vụ một cách hiệu quả.

Hệ thống VNC QMS SOFT có nhiều ưu điểm nổi bật, giúp mang lại lợi ích thiết thực cho các doanh nghiệp, tổ chức như:

  • Nắm bắt kịp thời mức độ hài lòng của khách hàng: Hệ thống VNC QMS SOFT cho phép các doanh nghiệp, tổ chức thu thập ý kiến đánh giá của khách hàng về chất lượng phục vụ, dịch vụ của mình một cách nhanh chóng và chính xác. Từ đó, doanh nghiệp có thể nắm bắt kịp thời những điểm mạnh, điểm yếu của dịch vụ, từ đó có những biện pháp cải tiến phù hợp nhằm nâng cao sự hài lòng của khách hàng.
  • Tạo kênh giao tiếp hiệu quả với khách hàng: Hệ thống VNC QMS SOFT cung cấp cho khách hàng một kênh phản hồi ý kiến nhanh chóng và tiện lợi. Qua đó, doanh nghiệp có thể lắng nghe những ý kiến đóng góp của khách hàng, từ đó hiểu rõ hơn nhu cầu và mong muốn của họ.
  • Cải thiện và làm thay đổi thái độ, tinh thần phục vụ của nhân viên: Hệ thống VNC QMS SOFT giúp doanh nghiệp theo dõi, đánh giá hiệu quả công việc của nhân viên thông qua kết quả đánh giá của khách hàng. Từ đó, doanh nghiệp có thể có những biện pháp động viên, khen thưởng kịp thời đối với những nhân viên có thái độ phục vụ tốt, đồng thời kịp thời chấn chỉnh những nhân viên có thái độ phục vụ chưa tốt.

Ngoài ra, hệ thống VNC QMS SOFT còn có nhiều tính năng ưu việt khác như:

  • Tính linh hoạt cao: Hệ thống VNC QMS SOFT có thể được tùy chỉnh theo yêu cầu cụ thể của từng doanh nghiệp, tổ chức.
  • Dễ dàng sử dụng: Hệ thống VNC QMS SOFT được thiết kế với giao diện thân thiện, dễ sử dụng, giúp người dùng có thể dễ dàng thao tác.
  • Chi phí hợp lý: Hệ thống VNC QMS SOFT được cung cấp với nhiều gói thuê bao khác nhau, phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của từng doanh nghiệp, tổ chức.

Với những ưu điểm nổi bật trên, hệ thống đánh giá chất lượng phục vụ, dịch vụ, sự hài lòng VNC QMS SOFT là một giải pháp hiệu quả giúp các doanh nghiệp, tổ chức nâng cao chất lượng phục vụ, dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng.

Lợi ích cụ thể của việc thuê hệ thống VNC QMS SOFT đối với các doanh nghiệp, tổ chức:

  • Tăng cường sự cạnh tranh: Trong thời đại cạnh tranh ngày càng gay gắt, việc nâng cao chất lượng phục vụ, dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng là một trong những yếu tố quan trọng giúp các doanh nghiệp, tổ chức giữ vững và phát triển thị phần. Hệ thống VNC QMS SOFT giúp các doanh nghiệp, tổ chức thu thập ý kiến đánh giá của khách hàng một cách kịp thời và chính xác, từ đó có những biện pháp cải tiến phù hợp nhằm nâng cao chất lượng phục vụ, dịch vụ, giúp doanh nghiệp có được lợi thế cạnh tranh so với đối thủ.
  • Tăng doanh thu: Khi chất lượng phục vụ, dịch vụ được nâng cao, khách hàng sẽ có thiện cảm và hài lòng hơn với doanh nghiệp, từ đó có xu hướng quay lại sử dụng dịch vụ nhiều hơn, giúp doanh nghiệp tăng doanh thu.
  • Tạo dựng hình ảnh chuyên nghiệp, uy tín: Hệ thống VNC QMS SOFT giúp doanh nghiệp thể hiện sự quan tâm đến khách hàng và nỗ lực cải thiện chất lượng phục vụ, dịch vụ của mình. Điều này góp phần tạo dựng hình ảnh chuyên nghiệp, uy tín cho doanh nghiệp trong mắt khách hàng.
  • Tăng cường sự gắn kết với khách hàng: Hệ thống VNC QMS SOFT cung cấp cho khách hàng một kênh phản hồi ý kiến nhanh chóng và tiện lợi. Điều này giúp doanh nghiệp lắng nghe những ý kiến đóng góp của khách hàng, từ đó hiểu rõ hơn nhu cầu và mong muốn của họ, từ đó có những biện pháp cải thiện chất lượng phục vụ, dịch vụ, giúp tăng cường sự gắn kết với khách hàng

- Giải pháp của VNC QMS SOFT cho khách hàng

Đối với những nhà hàng, quán ăn, tiệm cắt tóc.... ngày càng muốn nâng cao hiệu quả làm việc của nhân viên, nâng cao tính chuyên nghiệp và phục vụ quản lý nhân sự ngày một tốt hơn mang đến sự hài lòng tốt hơn cho khách hàng, giải pháp đầu tư hệ thống đánh gia dịch vụ, đánh giá chất lượng là điều kiện cần để nâng cao hơn nữa tính chuyên nghiệp, và quan trọng là biết được mong muốn của khách hàng với sản phẩm của mình là gì... để phục vụ tốt hơn. Tuy nhiên để đầu tư một hệ thống đánh giá chất lượng thì cần bỏ ra một số tiền không hề nhỏ.

Nhận ra được nhu cầu thực tế của thị trường, VNC QMS SOFT phát triển một giải pháp sử dụng cho các đơn vị kinh doanh đó là cho thuê phần mềm, cấp cho mỗi một đơn vị một USER và Pass để có thể sử dụng và hoàn toàn tự động thống kê báo cáo kết quả, thống kế nhận xét và từ đó đưa ra những điều tốt nhất cho khách hàng...

Cụ thể với một một đơn vị cần triển khai hệ thống chúng tôi chỉ yêu cầu hạ tầng có hệ thống wifi hoặc 3g,4g..., có 1 điện thoại màn hình trên 7 inch hoặc tablet trên 7inch, từ đó kết nối các thiết bị với phần mềm VNC QMS SOFT trên hệ thống Server của VNC đã cài đặt sẵn cho khách hàng, với cách làm này mỗi một khách hàng mỗi tháng chi phí bỏ ra rất ít mà vẫn sử dụng một hệ thống đánh giá hoàn chỉnh mà không cần phải lo dịch vụ cài đặt, dịch vụ sửa chữa...

Một số hình ảnh khách hàng đang thuê hệ thống đánh giá mức độ hài lòng của VNC QMS SOFT

Image Alt

Image Alt


Thắc mắc/Góp ý sản phẩm