Máy tra cứu thông tin Kiosk: Giải pháp hiện đại, tiện lợi cho người dùng

Kiosk tra cứu thông tin là hệ thống máy tra cứu thông tin dạng All in One, là thiết bị máy tính cảm ứng tích hợp tất cả các chức năng trong cùng một khối, hỗ trợ đa dạng kích cỡ. Với Kiosk tra cứu thông tin, người dùng chỉ cần chạm tay vào màn hình cảm ứng là có thể tìm kiếm thông tin mình cần. Sử dụng kiosk tra cứu thông tin là một giải pháp hoàn hảo hướng đến sự chuyên nghiệp trong cung cách phục vụ đáp ứng các tiêu chí lịch sự - văn minh - hiện đại.

Kiosk là một thiết bị máy tính cảm ứng được sử dụng để cung cấp thông tin cho người dùng. Kiosk thường được đặt ở những nơi công cộng như trung tâm thương mại, sân bay, bệnh viện,...

Ưu điểm của máy tra cứu thông tin Kiosk

Máy tra cứu thông tin Kiosk mang lại nhiều ưu điểm cho người dùng, bao gồm:

 • Tiện lợi: Người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin mà họ cần mà không cần phải chờ đợi nhân viên hỗ trợ.
 • Thông tin đa dạng: Kiosk có thể cung cấp nhiều loại thông tin khác nhau, từ thông tin về sản phẩm, dịch vụ đến thông tin về quy định, thủ tục.
 • Giao diện thân thiện: Kiosk thường có giao diện đơn giản, dễ sử dụng, phù hợp với nhiều đối tượng người dùng.

Ứng dụng của máy tra cứu thông tin Kiosk

Máy tra cứu thông tin Kiosk có thể được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm:

 • Tại trung tâm thương mại: Kiosk có thể được sử dụng để cung cấp thông tin về sản phẩm, dịch vụ, chương trình khuyến mãi,...
 • Tại sân bay: Kiosk có thể được sử dụng để cung cấp thông tin về lịch bay, thủ tục check-in,...
 • Tại bệnh viện: Kiosk có thể được sử dụng để cung cấp thông tin về lịch khám, lịch hẹn,...
 • Tại các cơ quan, tổ chức: Kiosk có thể được sử dụng để cung cấp thông tin về quy định, thủ tục,...

Kết luận

Máy tra cứu thông tin Kiosk là một giải pháp hiện đại, tiện lợi cho người dùng. Kiosk có thể được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp và người dùng.

- Máy tra cứu thông tin mà VNC sản xuất bao gồm thân đứng dạng Kiosk cao 1m44 và ngang 60cm trở lên tùy theo kích thước của màn hình cảm ứng

Image Alt

Image Alt

Image Alt

Image Alt

Image Alt

- Nàm cảm ứng 15 inch, 21 inch, 24 inch hoặc lớn hơn

- CPU core I3, SSD 120, Ram 4G hoặc cấu hình cao hơn tùy theo yêu cầu của khách hàng

Image Alt

Lợi ích của Kiosk tra cứu thông tin

- Cho phép người dùng tương tác, tìm kiếm thông tin một cách nhanh chóng chỉ thông qua việc chạm tay vào những hình ảnh biểu tượng trên màn hình mà không cần sử dụng chuột hay bàn phím.

- Giúp doanh nghiệp hay các tập thể có thể hạn chế nhiều nhân lực, đảm bảo kết quả chính xác hay quá trình thực hiện minh bạch, nhanh chóng.

Máy tra cứu thông tin Kiosk là hệ thống máy tra cứu thông tin dạng All in One tích hợp được sử dụng phổ biến tại các điểm công cộng như:

 • Giao dịch một cửa.

 • Trung tâm thương mại, sàn giao dịch.

 • Công ty du lịch, bảo tàng.

 • Nhà hàng, khách sạn.

 • Trường học, bệnh viện.

 • Sân bay và các nơi công cộng khác...

Hiện tại ở Việt Nam, các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air đã cho phép khách hàng Checkin trực tiếp từ những chiếc máy Kiosk thông tin mà không cần xếp hàng chờ làm thủ tục ở quầy sân bay.

Nhiều trung hành chính, trung tâm giao dịch một cửa của Hà Nội, Bắc Giang, Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh... đã triển khai các KIOSK để người dân dễ dàng tra cứu các thông tin cần thiết.

Và tại các bệnh viện hiện họ cũng đã sử dụng máy tra cứu thông tin như một giải pháp lấy số thứ tự tự động. Và tích hợp cả đầu đọc mã vạch, bệnh nhân chỉ cần quét thẻ bảo hiểm qua là thông tin của bệnh nhân sẽ hiển thị đầy đủ.

Có thể nói Kiosk thông tin là một giải pháp hoàn hảo hướng đến sự chuyên nghiệp trong cung cách phục vụ: lịch sự, văn minh, hiện đại.

Là đơn vị có hơn 10 năm nghiên cứu và phát triển, VNC-QMS đã và đang là đơn vị hàng đầu trong việc sản xuất, cung cấp giải pháp, lắp đặt các hệ thống như xếp hàng tự động, đánh giá chất lượng phục vụ, tra cứu thông tin...

Khách hàng của VNC-QMS đa dạng từ các bệnh viện TW- Địa Phương, Các trung tâm y tế, Các Trung Tâm Hành Chính Công....Xem cụ thể tại đây!


Thắc mắc/Góp ý sản phẩm