Tư vấn quy trình làm việc của hệ thống xếp hàng

Hỏi:

Chào VNC

Cho tôi xin về hỏi về quy trình làm việc của hệ thống xếp hàng tự động được không ạ

BVTH, 30/10/2016


Trả lời:

Trả lời:

Bước 1: Lấy (đăng ký) số thứ tự:
·          Tất cả khách hàng đến giao dịch sẽ tới lấy 1 phiếu thứ tự,
Bước 2: Khách hàng chờ gọi số
·          Sau đó khách hàng ngồi xếp hàng chờ đợi trước quầy tiếp nhận.
Bước 3: Gọi một khách hàng vào phục vụ
·          Khi có một quầy trống, nhân viên của quầy đó sẽ nhấn nút  gọi số tiếp theo trên bàn phím. Bảng điện tử hiển thị chính, bảng điện tử hiện thị ở cửa  phòng sẽ chớp nháy để thu hút sự chú ý của khách hàng đồng thời hệ thống âm thanh sẽ tự động gọi “mời khách hàng số …. đến phòng số …Sau 10-20 giây, nếu chưa có khách hàng bước tới nhân viên sẽ nhấn nút gọi lại “Recall”, sau vài lần "Gọi lại" mà vẫn không có khách hàng nào thì nhân viên bấm nút “Back” để đưa số thứ tự đó về cuối hàng đợi và sẽ được gọi lại sau, sau đó nhân viên sẽ bấm nút gọi số tiếp theo “Next”.
Bước 4: Phục vụ khách hàng
·          Khách hàng có số thứ tự tiếp đang được hiển thị trên bảng điện tử sẽ bước tới đúng quầy đang gọi để được nhân viên phục vụ . Khi khách hàng bước vào, nhân viên sẽ kiểm tra số thứ tự của khách hàng hợp lệ và phục vụ cho khách hàng.
Bước 5: (Tùy chọn) Chuyển số thứ tự tới nơi tiếp theo
·          Khách hàng có thể được chuyển tiếp từ quầy này sang quầy khác mà không cần lấy lại số thứ tự. Có 2 hình thức chuyển một số thứ tự: theo quy trình đã định sẵn của hệ thống, nhân viên không cần thao tác gì phức tạp (giải pháp CHUỖI CỐ ĐỊNH) hoặc theo quy trình không xác định trước mà phụ thuộc vào kết quả giao dịch của các quầy trước đó (giải pháp CHUỐI ĐỘNG)
Trân trọng!

VNC

Thắc mắc/Bình luận

Hệ thống đang tải bình luận. Vui lòng chờ trong giây lát...

Xem thêm